A comprehensive listing of building and house construction companies in Thailand.

ADVERTORIALS

 

เคล็ดลับป้องกันบ้านให้ห่างไกลจากความชื้น

สภาพอากาศช่วงฤดูฝน อาจทำให้บ้านมีความชื้นมากเป็นพิเศษ ทำให้บ้านและอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านมีปัญหาเรื่องกลิ่นอับ แบคทีเรีย เชื้อรา ความเสียหายต่าง ๆ ลองมาดูเคล็ดลับให้บ้านห่างไกลความชื้นกัน1. ระบายอากาศภายในห้องห้องต่าง ๆ ภายในบ้านต้องระบายอากาศได้เป็นอย่างดี โดยการเปิดประตู หน้าต่าง เครื่องระบายอากาศ ไล่กลิ่นอับและความชื้น ถ้าหากภายในบ้านมีห้องที่เป็นมุมอับ อากาศไม่ถ่ายเท ควรจะเปิดพัดลมช่วยระบา ...more

ลดอุณหภูมิให้บ้าน

ภาวะโลกร้อนที่ขยายตัวไปทั่วโลกนั้น ทำให้อากาศบ้านเรานั้นอุณหภูมิเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะปีนี้อากาศร้อนสุดๆ ปีหนึ่งก็ว่าได้ และคาดว่าจะร้อนเพิ่มขึ้นๆ ต่อเนื่องไปอีกในปีต่อไปข้างหน้า ลองมาดูบ้านในแบบต่างๆ ที่ช่วยให้บ้านของเราเย็นขึ้นกัน1. บ้านที่เป็นผนังก่ออิฐฉาบปูน จะมีการสะสมความร้อนที่ผนัง ควรหาวัสดุมาช่วยลดทอนความร้อนที่จะเข้าทางผนัง โดยให้ใช้โครงซีไลน์ (C-line) ติดบนผนังทุกระยะ 50 ซม. และกรุทับด้วยไม ...more

เมทัลชีท (Metal Sheet)

วัสดุที่นิยมนำมาสร้างหลังคาให้กับบ้านของเรานั้น หนึ่งในตัวเลือกที่นึกถึงนั้นต้องมี เมทัลชีท อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันเมทัลชีทได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบรับกับสภาพภูมิอากาศบ้านเราเป็นอย่างดี อีกทั้ง เมทัลชีท ยังสามารถนำไปเป็นรั้ว ผนัง ฝ้า และอื่น ๆ ได้อีกหลายประเภทการใช้งาน ลองมาดูข้อดี ข้อเสีย ของเมทัลชีทกัน เพื่อพิจารณาดูว่าควรเลือกใช้ตามวัตถุประสงค์ใดคุณสมบัติเมทัลชีทแผ่นโลหะรีดลอนหรือแผ่ ...more

พื้นไม้ลามิเนต

วัสดุปูพื้นบ้าน ที่นิยมนำมาปูพื้นภายในบ้าน และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คงหนีไม่พ้น พื้นไม้ลามิเนต (Laminated Wood Flooring) ซึ่งราคาถูกกว่าไม้จริง น้ำหนักเบา การติดตั้งทำได้ง่าย มีสีและลวดลายสวยงามให้เลือกสรร ผิวสัมผัสของวัสดุให้กลิ่นอายของธรรมชาติ อีกทั้งยังดูแลรักษาหรือทำความสะอาดง่าย ไม่ยุ่งยาก เรามารู้จักพื้นไม้ลามิเนตเพื่อพิจารณาในการเลือกตกแต่งบ้านกันลามิเนต คือกระบวนการผลิตวัสดุ โดยการเอา ...more

ฉนวนกันร้อนแบบไหนดี

ช่วงหน้าร้อนถึงร้อนจัดแบบนี้ และนับวันจะอุณหภูมิจะยิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากติดแอร์ เปิดพัดลมระบายอากาศ ปลูกต้นไม้ให้ร่มรื่นเย็นสบายแล้วนั้น ตัวเลือกหนึ่งที่ทำให้บ้านของเราเย็นลงได้บ้าง คือ การติดฉนวนกันความร้อนให้บ้านของเรานั่นเองฉนวนกันร้อน คือ วัสดุกันความร้อนให้กับตัวอาคาร ติดตั้งได้ทั้งบ้านเก่าและบ้านใหม่ ราคาไม่แพง ตำแหน่งที่ติดตั้งมี 2 ส่วน คือ ฝ้าเพดาน ทำหน้าที่กันความร้อนจากหลังคาบ้านโด ...more

แนวทางการรับมือกับสถานการณ์ COVID-19 By บางบอน พลาสติค กรุ๊ป

วิกฤติใหม่ของโลกที่ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปลายปี 2019 คือ การแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-19 จากประเทศจีน และลุกลามไปยังประเทศอื่น ๆ ทำให้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยและทั่วโลกคุณภัทร บุญญลักษม์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บางบอน พลาสติค กรุ๊ป จำกัด ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานฉีดขึ้นรูปพลาสติก รวมถึงการผลิตสินค้าประเภทอุตสาหกรรมรถยนต์ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ และส่วนป ...more