A comprehensive listing of building and house construction companies in Thailand.

NEWS

    

ฟังศาสตราจารย์พิเศษจุฬาฯ พูดถึงโครงการ "สามย่านมิตรทาวน์"

คนเก่งจะทำงานได้สำเร็จสักกี่ครั้งในชีวิต?

เมื่อคนเก่งทุบตึกแถวสามย่านเดิมทิ้งไปแล้วสร้างศูนย์การค้าใหม่ขึ้นมาจะดีจริงไหม ที่ดินแห่งนี้ติดกับสถานศึกษา ทำขึ้นมาแล้วจะเอื้อต่อนิสิตและอาจารย์ได้อย่างไร มีอะไรดี ๆ ที่มอบให้สังคมไทยบ้าง

27a2b894e4bf833e448daa7e4a854a6d.gif

หลายคนที่เคยเห็นฝีมือของพี่วู้ดดี้ คุณธนพล ศิริธนชัย ทั้งจากการปั้นโครงการ Park Venture ให้เป็น Ecoplex แห่งแรกของเมืองไทยพร้อมโรงแรมสุดหรูและอาคารสำนักงานที่ว่ากันว่าแพงสุดในไทย สร้างที่ดินตรงข้ามตลาดคลองเตยให้กลายเป็นแหล่งธุรกิจสร้างสรรค์ ฟื้นฟูสาทรแสควร์จากอาคารออฟฟิศธรรมดาๆ ให้เป็นอาคารที่บริษัทต่างๆ แย่งกันมาเช่าอาศัย ฯลฯ ทุกคนจึงลุ้นสุด ๆ ว่าพี่วู้ดดี้ที่เจอโจทย์ยากคือที่ดินตรงข้ามวัด ติดสถานศึกษา เคยเป็นย่านธุรกิจเก่าแก่ที่คนกรุงเทพมีความผูกพันและเสียดาย และประมูลมาด้วยราคาแพงลิบ!! จะทำอย่างไร และทำสำเร็จได้อีกครั้งไหม

เมื่อได้มีโอกาสพาภรรยาและลูก ๆ มาดูงานแบบ 'sneak preview' วันนี้จึงเห็นว่า ‘สามย่านมิตรทาวน์’ ซึ่งกำลังจะเปิดในวันที่ 20 ก.ย. นี้น่าจะเป็นศูนย์การค้าที่ไม่เพียงแต่สร้างรายได้ให้เจ้าของเท่านั้น แต่ก่อให้เกิดประโยชน์กับชุมชนรอบข้าง สร้างสาธารณประโยชน์ให้สังคม ก่อให้เกิดแหล่งเรียนรู้แห่งใหม่ของกรุงเทพ และเป็นผู้นำทางความคิดให้กับการสร้างศูนย์ฯ ที่เป็น 'มิตร' กับสังคมสมกับเป็น 'มิตรทาวน์'

นอกจากอาคารสำนักงาน 33 ชั้นสุดทันสมัยด้วยระบบ 'จดจำใบหน้า' เพื่อรักษาความปลอดภัยขั้นสูงแล้ว

ยังมีคอนโดฯ ที่น่าจะตอบโจทย์ทั้งนักเรียนและนิสิตให้มีเวลาศึกษาเล่าเรียนแบบที่ไม่ต้องไปผจญรถติดวันละ 3-4 ช.ม. บนท้องถนน ที่สำคัญ มีระบบการดูแลป้องกันการมั่วสุมชนิดที่พ่อแม่ผู้ปกครองน่าจะวางใจได้เต็มที่

มีโรงแรมขนาด 100 ห้องพร้อมห้องพักพิเศษเป็นกลุ่มแบบเดียวกับที่มหาวิทยาลัยฮาวาร์ดของสหรัฐอเมริกาใช้สำหรับการอบรมสัมมนาผู้บริหาร และ

มีพื้นที่อ่านหนังสือแบบเปิดให้บริการฟรี 24 ชั่วโมงซึ่งมาพร้อมการตกแต่งแบบล้ำสุดและปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ

มีร้านสะดวกซื้อ ห้องออกกำลังกาย ร้านกาแฟแบบ 24 ชั่วโมง และ ทิม ฮอร์ตัน ร้านกาแฟดังสุดของแคนาดาจะมาอวดโฉมเปิดแฟลกชิปสโตร์ที่นี่ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนกรุงฯ ในวันนี้

ใครที่ชอบงานอาร์ตคงตั้งใจรอด้วยความตื่นเต้นกับเฮ้าส์ RCA ซึ่งจะย้ายมาอยู่ที่นี่พร้อมโรงหนัง 3 โรงแบบสะดวกสบายสุดๆ สำหรับคอหนัง

ศูนย์คงคึกคักกับร้านค้ามากมายทั้งแบบคอนเซปต์สมัยใหม่สุด ๆ และมีศูนย์ประชุมขนาดความจุหลายพันคนไว้สำหรับจัดนิทรรศการ การสัมมนา และอาจจัดได้ถึงการแข่งขันกีฬาเพราะมีความสูงเพดานถึง 10 เมตร!!!

ผู้ที่เดินทางมาด้วยรถใต้ดินยิ่งสะดวกสบายเพราะ 'สามย่านมิตรทาวน์' ทุ่มกว่า 300 ล้านบาททำอุโมงค์เจาะลอดถนนพญาไทโดยไม่ให้คนกรุงเทพได้รับผลกระทบกับการต้องปิดถนนขุดอุโมงค์แบบที่หน่วยงานบางแห่งนิยมทำโดยไม่ห่วงความเดือดร้อนของประชาชน

เห็นอย่างนี้แล้ว ลูกน้อยทั้ง 4 จึงดูตื่นเต้นที่ได้มาฝึกดูงานก่อนกลับไปเรียนที่อังกฤษปลายสัปดาห์นี้

ขอบคุณพี่วู้ดดี้ที่ใช้เวลากว่า 1 ช.ม.พาเดินชมเองแบบทุกซอกทุกมุม ชนิดที่เหงื่อออกพอซึม ๆ

ขอบพระคุณศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สาคร สุขศรีวงศ์ อาจารย์คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่กรุณาอนุญาตให้นำข้อเขียนนี้มานำเสนอ

****************************************************************************************