A comprehensive listing of building and house construction companies in Thailand.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6

5 ไอเดียตกแต่งโต๊ะสำนักงาน เติมความครีเอทีฟให้ออฟฟิศคุณ!

หากกล่าวถึงออฟฟิศ หลายคนคงรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ หลายคนต้องทำงานในสำนักงานที่มีแต่ความจืดชืดและจริงจังอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราอาจจะไม่สามารถเปลี่ยนองค์กรตัวเองให้ดูสดใสขึ้นได้ แต่เราทำได้ภายในพื้นที่เล็กๆ ของเรานั่นก็คือโต๊ะทำงานนั่นเอง ยิ่งผู้ที่มีตำแหน่งเป็นถึงหัวหน้าแผนก อย่าลืมเติมไฟให้ลูกน้องด้วยการชวนกันตกแต่งโต๊ะสำนักงานดูบ้าง แล้วจะรู้ว่าการเปลี่ยนแปลงอะไรเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ทำให้บรรยากาศในออฟฟิศดีขึ้น ...more

ภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค ผลงานการรังสรรค์ “รีจัส”

Regus (รีจัส) ผู้นำด้านการให้บริการพื้นที่สำนักงานระดับโลก เดินหน้าขยายสาขาที่ 19 ในประเทศไทย พร้อมนำเสนอโซลูชั่นสถานที่ทำงาน ตอบโจทย์การทำงานที่ให้ความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี ณ ชั้น 23 อาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค ในกรุงเทพฯถือได้ว่าอาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค เป็นเพียงอาคารเดียวที่เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้า บีทีเอส บางนา รวมไปถึงระบบการขนส่งสาธารณะในกรุงเทพฯ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกต่อการเดินทางสู่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ...more

INDY HAND TOOLS ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายเครื่องมือช่าง “AT INDY” แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพ บริษัท อินดี้ แฮนด์ ทูลส์ จำกัด ซึ่งเป็นทั้งผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายเครื่องมือช่าง ภายใต้เครื่องหมายการค้า “AT INDY” แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ที่มีความ “มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ระบบรับประกันคุณภาพในระดับมาตรฐานสากลเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ด้วยความมั่นใจที่จะได้รับความพึงพอใจและความไว้วางใจจากลูกค้า” จึงได้ก่อตั้งโรงงานแห่งแรกชื่อว่า บริษัท อินดี้ ทูลส์ กรุ๊ป ...more

HomeWorks รีแบรนด์ใหม่เป็น Baan&Beyond กับโจทย์แรกดึงลูกค้าเข้า ท้าพิสูจน์ความแตกต่าง

ถ้าจะต้องซ่อมแซมหรือตกแต่งบ้าน มีห้างฯ อะไรให้ไปบ้าง HomePro, บุญถาวร รวมถึง IKEA แต่ชื่อของ HomeWorks อาจไม่ได้อยู่ในตัวเลือกแรกๆ ของใครหลายคน หรือบางทีอาจจะเลือกไปเพราะใกล้บ้านด้วยซ้ำ แสดงว่าทำเล อาจจะมีผลต่อการตัดสินใจบริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในกลุ่มเซ็นทรัล ผู้บริหารร้าน “ไทวัสดุ” และ “HomeWorks” มองว่า แบรนด์ก็มีส่วนสำคัญแต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือ “คุณภาพของสินค้าและบริการหลังการขาย”​ ...more

เฮเฟเล่ ยกขบวนขนไอเดียจากแนวคิด “One Room, One Face – One Style”

ตอบโจทย์ที่พักยุคใหม่ฟังก์ชั่นครบจบทุกไลฟ์สไตล์ บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมยกขบวนไอเดียภายใต้แนวคิด “One Room, One Face – One Style” ในงาน Food & Hotel 2018 ด้วยเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์และระบบ อิเล็กทรอนิกส์ควบคุมการเข้า –ออกอาคาร ระดับสากล พร้อมนวัตกรรมเนรมิตห้องพักระบบดิจิทัล จากอุปกรณ์ตกแต่งครบวงจร เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชัน ภายใต้แนวทาง Micro Living เติมเต็มประสบการโรงแรมและที่พักยุคใหม่ตอบโจทย์ก์ชันครบทุกไลฟ์สไตล์

...more

รับสร้างบ้านเอ็กซ์โปคึก”กรุงไทย”ปล่อยกู้ 140% รวมซื้อเฟอร์

นางศิริพร สิงหรัญ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (Home Builder Association-HBA) เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า วงจรธุรกิจรับสร้างบ้านตามปกติช่วงครึ่งปีหลังมีความคึกคักมากกว่าครึ่งปีแรก จากหลายองค์ประกอบทั้งเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นของการมองหาที่อยู่อาศัยใหม่ ๆ จิตวิทยาผู้บริโภคก็มีความตื่นตัวมากขึ้น ทำให้คาดการณ์แนวโน้มปีนี้ตลาดน่าจะเติบโตได้ถึง 15% จากเดิมประเมินตลาดโต 10% มูลค่ารวมที่เคยมองตัวเลข 11,000 ล้านบาท ...more

ออฟฟิศต้องเป็นมากกว่าที่ทำงาน First Chapter บริษัทที่ใช้ Passion ในการออกแบบออฟฟิศ

ในยุคที่บริษัทต่างๆ ต้องปรับตัวครั้งใหญ่ หนึ่งในความต้องการของหลายบริษัท คือการมีออฟฟิศที่มีบรรยากาศดี เสริมพลังสร้างสรรค์ในการทำงาน ไม่ทำให้พนักงานรู้สึกว่าถูกดูดวิญญาณทุกครั้งที่เข้าออฟฟิศ

แต่ทีนี้ ถ้าจะให้มานั่งออกแบบออฟฟิศด้วยตัวเอง อาจจะต้องใช้ทรัพยากรมหาศาล ทั้งเวลาและองค์ความรู้ ดังนั้น หนึ่งในทางออกของบริษัทยุคใหม่จึงเป็นการจ้างบริษัทที่ออกแบบออฟฟิศมาจัดการในส่วนนี้โดยตรง

...more

DOS เปิดตัวถังเก็บน้ำ “Vision 1” นวัตกรรมยุค 4.0 ด้วยการผสานแนวคิดใหม่

DOS เปิดตัวถังเก็บน้ำ “Vision 1” นวัตกรรมยุค 4.0 ด้วยการผสานแนวคิดใหม่ ร่วมกับระบบ Water Supply ภายในบ้านและอาคาร รวมถึง Internet of Things รายแรกรายเดียวแห่งประเทศไทย

บริษัท ธรรมสรณ์ จำกัด ผู้นำนวัตกรรมและระบบจัดการน้ำ ได้ทุ่มเทสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ล่าสุด เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบายต่อผู้บริโภค ด้วยวิธีการใช้ประโยชน์สื่อสารผ่านทางเครือข่ายอินเตอร์เน็ต รวมทั้งนำเสนอแนวคิดรูปแบบผลิตภัณฑ์เพื่อก้าวล้ำสู่อนาคต ...more

ออฟฟิศ “พีทีจี เอ็นเนอยี” ประหยัดพลังงานด้วยแสงธรรมชาติ

คอลัมน์ Office Design

ออฟฟิศที่ดูสวยและโปร่งสบายนี้เป็นของบริษัทพลังงานชั้นนำของประเทศ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) ซึ่งเดิมทีอยู่บนชั้น 33 อาคารซีดับเบิลยู ทาวเวอร์ เอ ถนนรัชดา กรุงเทพฯ แต่หลังจากที่บริษัทเติบโตขึ้น พนักงานก็เพิ่มขึ้น ทำให้ต้องขยายออฟฟิศในตึกเดียวกันบนชั้น 44-48

ลักษณะของออฟฟิศทั้ง 5 ชั้นมีลักษณะพิเศษคือ มีกระจกตัดลาดเปิดให้แสงธรรมชาติเข้ามาสู่ภายในอาคารได้มากที่สุด ...more

เปิด 4 เหตุผลที่ต้อง “เลือกเหล็ก” ให้เหมือน “เลือกเมีย” ในสไตล์แบบไอออนมิลล์-ไอออนเมีย

การสร้างบ้านก็คล้ายกับการสร้างครอบครัว หนึ่งคือทำด้วยตัวคนเดียวไม่ได้ ส่วนสองคือต้องวางรากฐาน ต้องวางโครงสร้างที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอน เพราะต้องไม่ลืมว่า “God is in details” ทุกรายละเอียดสำคัญ และมีความหมายอย่างยิ่ง

บ้านจะแข็งแรง ทนทานได้ ก็เพราะเหล็กที่ดี ในขณะเดียวกันครอบครัวจะมีความสุขได้ ก็เพราะเมียที่ประเสริฐ ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี

พูดได้ว่า โครงสร้างของบ้านคือ “เหล็ก” ส่วนโครงสร้างชีวิตครอบครัวก็คือ ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6