A comprehensive listing of building and house construction companies in Thailand.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10

ทำไม Modular ถึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการผลิต

Modular คืออะไร?

Modular คือการใช้วิธีการต่อกันได้เรื่อยๆแบบไม่จำกัด หรือจะจำกัดตามความพอใจของเราก็ได้ แต่เป็นลักษณะที่แยกชิ้นได้ และประกอบกันได้ ซึ่งก็ยังแยกออกไปอีกได้ว่าแยกชิ้นแล้วยังใช้งานได้หรือแยกชิ้นแล้วยังใช้งานไม่ได้ก็ได้ จริงๆแล้ว Modular แบ่งย่อยออกมาได้อีกหลายแบบ1. แบบที่รูปร่างเหมือนกัน : เป็นการต่อ Modular system ในแบบที่ส่วนใหญ่จะเห็นบ่อยในลักษณะของการต่อกันได้แบบ ...more

NANO ELECTRIC PRODUCT ครบเครื่องเรื่องอุปกรณ์ก่อสร้างเเละไฟฟ้า

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ 2562 ทาง บริษัท บางบอนพลาสติค กรุ๊ป จำกัด เดินหน้าติดตั้งเครื่องจักรผลิตสินค้าอีก จำนวน 7 เครื่อง เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตรองรับความต้องการของลูกค้าในตลาดที่ตอบรับกับสินค้าของทาง Brand “NANO ELECTRIC PRODUCT” ในกลุ่มผลิตภัณฑ์พลาสติค ที่เพิ่มมากขึ้น และตอกย้ำความเป็นผู้นำในกลุ่มผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์พลาสติครายใหญ่ในประเทศไทยงานนี้ คุณ ภัทร บุญญลักษม์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด ...more

อิมแพ็ค รวบจัด 3 งานใหญ่ LED / BMAM / K-Fire & Safety

อิมแพ็ค รวบจัด 3 งานใหญ่ LED / BMAM / K-Fire & Safety อีเว้นท์แห่งนวัตกรรมแสงสว่าง ความปลอดภัยและระบบภายในอาคาร ชูเทคโนโลยีอัจฉริยะ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ตลาดยุคไอทีบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด ประกาศร่วมจัดงานเพื่อพัฒนาภาคอุตสาหกรรมแสงสว่าง การบริหารจัดการทรัพยากรอาคาร และระบบรักษาความปลอดภัย 3 งานไว้ในที่เดียว ได้แก่ งาน LED Expo Thailand 2019 + Light ASEAN, BMAM ...more

รับเหมา-ที่ปรึกษาไทยโกยงานอื้อ หลังเนด้ากางแผนลงทุนกลุ่ม GMS

กลุ่มรับเหมาและบริษัทที่ปรึกษาไทยยังเนื้อหอมหันคว้างานกลุ่มประเทศอนุภาคลุ่มนํ้าโขง (GMS) ที่สพพ.หรือเนด้าสนับสนุนงบประมาณรวมกว่า 1.2 หมื่นล้าน เผย 5 โครงการเริ่มเห็นภาพชัดเจนแล้ว กลุ่ม ช.ทวีก่อสร้าง, ฟินเทคนิค, บัญชากิจ, เสริมสงวน แบ่งเค้กรับงาน ส่วนกลุ่มทีมฯ และเอเชี่ยนเอ็นจิเนียริ่งโกยงานที่ปรึกษานายพีรเมศร์ วุฒิธรเนติรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานความร่วมมือพัฒนาเศรษฐกิจกับประเทศเพื่อนบ้าน ...more

สร้างสรรค์ออฟฟิศร่วมสมัยด้วยไบร์ทคัลเลอร์

“ออฟฟิศ” สำหรับหลายคนอาจจะเป็นสถานที่ที่น่าเบื่อหน่าย ไม่มีอะไรแปลกใหม่ หรือไม่ได้โดดเด่นไปกว่าที่ทำงานธรรมดาทั่วไป เเต่สำหรับออฟฟิศแห่งหนึ่งในกรุงมาดริด ประเทศสเปน กลับไม่ใช่อย่างนั้น แต่มันเป็นออฟฟิศที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ในลักษณะร่วมสมัยที่ใครเห็นเเล้วคงอยากจะไปทำงานทุกวันสำหรับออฟฟิศแห่งนี้ คือ อาคาร “LH135” ตั้งอยู่ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน ถูกปรับปรุง เปลี่ยนโฉมใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม ...more

สิงคโปร์ผลิตห้องน้ำ 3D ลดค่าใช้จ่ายก่อสร้างลงอีกครึ่งหนึ่ง

ในขณะที่บ้านเรามีข่าวลือธุรกิจก่อสร้าง – อสังหาริมทรัพย์ปลดพนักงานกันนับร้อย สถาบันการศึกษาของประเทศเพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร์กลับมีข่าวดีกับการเปิดตัวห้องน้ำแนวใหม่ด้วยการนำเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติมาผลิตห้องน้ำสำเร็จรูป ที่ช่วยให้ธุรกิจก่อสร้างลดต้นทุนในการสร้างห้องน้ำตามอาคารลงได้อีกครึ่งหนึ่ง แถมยังพิมพ์เสร็จในเวลาอันรวดเร็ว เพียง 9 ชั่วโมงเท่านั้นห้องน้ำที่สร้างจากเครื่องพิมพ์ ...more

“สถาปนิก’62” จุดประกายแนวคิด Green พร้อมสนับสนุนนวัตกรรมการออกแบบ ลดปัญหาสิ่งแวดล้อม

ปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบทั้งเศรษฐกิจ สังคม และคุณภาพชีวิต โดยปัญหาหลักที่เกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัดคือ ภาวะโลกร้อนและขยะที่เป็นมลภาวะต่อโลก สิ่งเหล่านี้ส่งผลต่อภาพรวมในการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างยิ่ง จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมนุษย์เริ่มใส่ใจเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น แนวคิด “Green” จึงเกิดขึ้นเพื่อกระตุ้นให้มนุษย์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิต หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วโลกพร้อมใจกันรณรงค์ส่งเสริมให้เห็นความสำคัญของการดูแลสิ่งแวดล้อม ...more

สื่อนอกชี้ ไม่เกิน 6 ปี ตลาดก่อสร้างจะนำหุ่นยนต์มาทำงานกว่า 7,000 ตัว

เมินแรงงานคน! สื่อนอกเผยข้อมูล ตลาดก่อสร้างต้องการแรงงานหุ่นยนต์จำนวนมาก คาด ภายในปี 2568 จะมีโรบอตถูกนำมาใช้ในการทำงานมากกว่า 7,000 ตัว

สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตลาดทั่วโลกของหุ่นยนต์ก่อสร้างจะมีมูลค่ามากถึง 226 ล้านดอลลาร์ใน 6 ปีต่อจากนี้ สำหรับงานก่อสร้างด้วยหุ่นยนต์ซึ่งส่วนใหญ่เป็นงานที่ใช้แรงงาน ถือเป็นครั้งแรกที่มีการนำหุ่นยนต์มาใช้ในงานดังกล่าว นอกเหนือจากที่ผ่านมาซึ่งใช้ในอุตสาหกรรมการผลิต ...more

สมาคมสถาปนิกสยามฯ เรียนเชิญร่วมงานแถลงข่าวงานสถาปนิก ’62

สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท เอ็น.ซี.ซี.เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จํากัด ขอเรียนท่านสื่อมวลชน ร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานสถาปนิก’62 “กรีน อยู่ ดี: Living Green” ครั้งที่ 33 ในวันอังคารที่ 30 เมษายนนี้ เวลา 13.30 น. ณ ลานกิจกรรมพื้นที่ ASA ชาเลนเจอร์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานีงานสถาปนิก’62 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2562 ...more

ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี สถาปนิก ’62 “กรีน อยู่ ดี : Living Green”

สมาคมสถาปนิกสยามฯ และ บริษัท เอ็น.ซี.ซี.เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด แถลงข่าวเปิดงานสถาปนิก’62 “กรีน อยู่ ดี : Living Green” ภายใต้แนวคิดการการสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมเพื่อความยั่งยืน งานแสดงสถาปัตยกรรมใหญ่ที่รวมนวัตกรรมเทคโนโลยีและวัสดุเพื่อธุรกิจก่อสร้าง การออกแบบ ตกแต่งไว้มากที่สุดในอาเซียนมีผู้แสดงสินค้าจาก 40 ประเทศทั่วโลก เต็มพื้นที่ 75,000 ตารางเมตร จัดระหว่างวันที่ 30 ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10