A comprehensive listing of building and house construction companies in Thailand.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10

สื่อนอกชี้ ไม่เกิน 6 ปี ตลาดก่อสร้างจะนำหุ่นยนต์มาทำงานกว่า 7,000 ตัว

เมินแรงงานคน! สื่อนอกเผยข้อมูล ตลาดก่อสร้างต้องการแรงงานหุ่นยนต์จำนวนมาก คาด ภายในปี 2568 จะมีโรบอตถูกนำมาใช้ในการทำงานมากกว่า 7,000 ตัว

สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตลาดทั่วโลกของหุ่นยนต์ก่อสร้างจะมีมูลค่ามากถึง 226 ล้านดอลลาร์ใน 6 ปีต่อจากนี้ สำหรับงานก่อสร้างด้วยหุ่นยนต์ซึ่งส่วนใหญ่เป็นงานที่ใช้แรงงาน ถือเป็นครั้งแรกที่มีการนำหุ่นยนต์มาใช้ในงานดังกล่าว นอกเหนือจากที่ผ่านมาซึ่งใช้ในอุตสาหกรรมการผลิต ...more

สมาคมสถาปนิกสยามฯ เรียนเชิญร่วมงานแถลงข่าวงานสถาปนิก ’62

สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท เอ็น.ซี.ซี.เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จํากัด ขอเรียนท่านสื่อมวลชน ร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานสถาปนิก’62 “กรีน อยู่ ดี: Living Green” ครั้งที่ 33 ในวันอังคารที่ 30 เมษายนนี้ เวลา 13.30 น. ณ ลานกิจกรรมพื้นที่ ASA ชาเลนเจอร์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานีงานสถาปนิก’62 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2562 ...more

ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี สถาปนิก ’62 “กรีน อยู่ ดี : Living Green”

สมาคมสถาปนิกสยามฯ และ บริษัท เอ็น.ซี.ซี.เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด แถลงข่าวเปิดงานสถาปนิก’62 “กรีน อยู่ ดี : Living Green” ภายใต้แนวคิดการการสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมเพื่อความยั่งยืน งานแสดงสถาปัตยกรรมใหญ่ที่รวมนวัตกรรมเทคโนโลยีและวัสดุเพื่อธุรกิจก่อสร้าง การออกแบบ ตกแต่งไว้มากที่สุดในอาเซียนมีผู้แสดงสินค้าจาก 40 ประเทศทั่วโลก เต็มพื้นที่ 75,000 ตารางเมตร จัดระหว่างวันที่ 30 ...more

เอสซีจี จับมือ RISC สร้างมูลค่าจากวัสดุก่อสร้างเหลือทิ้ง

เอสซีจี จับมือ RISC ร่วมวิจัยและพัฒนา เพื่อสร้างมูลค่าจากวัสดุที่ไม่ใช้แล้วในงานก่อสร้าง ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) พัฒนาการอยู่อาศัยให้ยั่งยืน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริงเอสซีจี โดย นายวิชัย รายรัตน์ Sustainable Development Director ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง และศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISC) โดยบริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ ...more

เฮเฟเล่ ชวนเปิดประสบการณ์การใช้ชีวิตที่เหนือกว่า ในงานสถาปนิก’62

บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและครัวเรือน พร้อมทั้งสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ คุณภาพมาตรฐานเยอรมนี เตรียมขนไอเท็มนวัตกรรมสู่รั้วงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัตถุก่อสร้างใหญ่ที่สุดในอาเซียน งานสถาปนิก’62กรีน อยู่ ดี ภายใต้คอนเซ็ปต์ Smart Home Experience By Häfele รังสรรค์ Innovation Space นำเสนอรูปลักษณ์สินค้ายุคใหม่ ...more

ภูมิปัญญาใกล้ตัวใช้กับเทคโนโลยีปัจจุบัน “งานสถาปนิก’62” “กรีน อยู่ ดี Living Green”

“งานสถาปนิก’62” เตรียมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 เมษายน ถึงวันที่ 5 พฤษภาคม 2562 ณ อาคารชาแลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ซึ่งเป็นการจัดขึ้นครั้งที่ 33 ภายใต้แนวคิด “กรีน อยู่ ดี : Green Living”ที่ได้มีการนำภูมิปัญญาที่อยู่ใกล้ตัวเข้ามาใช้ในกระบวนการออกแบบ การวางผัง การใช้วัสดุก่อสร้าง รวมถึงการใช้งาน การบำรุงรักษา การปรับปรุง หรือการจัดการเมื่อหมดอายุ ...more

ล้ำไปอีกขั้น Duravit ผลิต “Smart Bathroom” นำนวัตกรรมด้านวัสดุมาใช้สร้างคอลเลคชันห้องน้ำไฮเทค

เรายืนยันว่าเรื่องห้องน้ำไม่เคยเป็นเรื่องเล่น ๆ และวงการการออกแบบสุขภัณฑ์ก็ไม่ใช่สายชิลที่คิดจะทำแค่อ่างหรือก๊อกน้ำที่เน้นความสวยงามไปวัน ๆ ออกลูกเล่นใช้กลยุทธ์นำนักออกแบบชื่อดังเข้ามาล่อให้คนสนใจเพียงอย่างเดียว เพราะแบรนด์เบอร์ใหญ่ ๆ มักหาโจทย์ใหม่ขึ้นมาท้าทายอยู่เสมอ

เช่นเดียวกันกับ Duravit หนึ่งในแบรนด์ด้านสุขภัณฑ์ระดับตำนานจากฟากเยอรมนีที่ล่าสุดได้ลุกขึ้นมาออกแบบ “Smart Bathroom” คอลเลคชันห้องน้ำที่ใช้จุดขายเรียกแขกด้วยเรื่องสุขอนามัย ...more

'จระเข้' บุก CLMV ชิงแชร์ "ก่อสร้าง"

'จระเข้' บุก CLMV ล่าสุด เตรียมตั้งสำนักงานใน สปป.ลาว เผย ตลาดใหญ่ กำลังขยายตัวธุรกิจการขยายตัวทางธุรกิจประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะอุตสาหกรรมก่อสร้าง จึงเป็นโอกาสทองของนักธุรกิจไทยก้าวเข้าไปบุกตลาดในภูมิภาคนี้ โดยเฉพาะเมียนมาและ สปป.ลาว

นายนรวีร์ เศรษฐิน ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า ตลาดวัสดุก่อสร้างในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ...more

‘เอสซีจี’ เปิดตัวไม้ฝา ‘คูลพลัส’ สร้างบ้านเย็น อยู่สบาย

จากผลการสำรวจอุณหภูมิในประเทศไทยเมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา พบว่า อุณหภูมิเพิ่มขึ้น 1.26 องศา และในปี 2562 นี้ พบว่า มีแนวโน้มสูงเพิ่มขึ้นไปอีก เอสซีจี จึงวางแผนเจาะลึกความต้องการคนโซนร้อน ด้วยการเปิดตัว ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น “คูลพลัส” ชูนวัตกรรมใหม่รายแรก และรายเดียวในเมืองไทย เพื่อบ้านเย็นอยู่สบายบริษัท กระเบื้องกระดาษไทย จำกัด ในธุรกิจผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เครือบริษัทเอสซีจี (SCG Building ...more

ประชันดีไซน์สุขภัณฑ์ โดยดีไซเนอร์ระดับโลก

ท่ามกลางสนามการแข่งขันด้านผลิตภัณฑ์ก่อสร้างอันดุเดือด ความแตกต่างระหว่างแบรนด์เรื่องการเฟ้นวัตถุดิบและเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาอาจจะแทบไม่ต่างกัน ดีไซเนอร์จึงมีบทบาทสำคัญและกลายเป็นหนึ่งในการสร้าง Gimmick เพิ่มจุดขายและคุณค่าของแบรนด์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่เว้นแม้แต่ในวงการสุขภัณฑ์“ห้องน้ำ” ห้องที่คนเคยคิดว่าเป็นที่ลับตา กำลังพลิกกลายมาเป็นพื้นที่แสดงตัวตนที่โชว์ได้ทั้งไลฟ์สไตล์ ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10