A comprehensive listing of building and house construction companies in Thailand.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10

เอสซีจี จับมือ RISC สร้างมูลค่าจากวัสดุก่อสร้างเหลือทิ้ง

เอสซีจี จับมือ RISC ร่วมวิจัยและพัฒนา เพื่อสร้างมูลค่าจากวัสดุที่ไม่ใช้แล้วในงานก่อสร้าง ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) พัฒนาการอยู่อาศัยให้ยั่งยืน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริงเอสซีจี โดย นายวิชัย รายรัตน์ Sustainable Development Director ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง และศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISC) โดยบริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ ...more

เฮเฟเล่ ชวนเปิดประสบการณ์การใช้ชีวิตที่เหนือกว่า ในงานสถาปนิก’62

บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและครัวเรือน พร้อมทั้งสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ คุณภาพมาตรฐานเยอรมนี เตรียมขนไอเท็มนวัตกรรมสู่รั้วงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัตถุก่อสร้างใหญ่ที่สุดในอาเซียน งานสถาปนิก’62กรีน อยู่ ดี ภายใต้คอนเซ็ปต์ Smart Home Experience By Häfele รังสรรค์ Innovation Space นำเสนอรูปลักษณ์สินค้ายุคใหม่ ...more

ภูมิปัญญาใกล้ตัวใช้กับเทคโนโลยีปัจจุบัน “งานสถาปนิก’62” “กรีน อยู่ ดี Living Green”

“งานสถาปนิก’62” เตรียมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 เมษายน ถึงวันที่ 5 พฤษภาคม 2562 ณ อาคารชาแลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ซึ่งเป็นการจัดขึ้นครั้งที่ 33 ภายใต้แนวคิด “กรีน อยู่ ดี : Green Living”ที่ได้มีการนำภูมิปัญญาที่อยู่ใกล้ตัวเข้ามาใช้ในกระบวนการออกแบบ การวางผัง การใช้วัสดุก่อสร้าง รวมถึงการใช้งาน การบำรุงรักษา การปรับปรุง หรือการจัดการเมื่อหมดอายุ ...more

ล้ำไปอีกขั้น Duravit ผลิต “Smart Bathroom” นำนวัตกรรมด้านวัสดุมาใช้สร้างคอลเลคชันห้องน้ำไฮเทค

เรายืนยันว่าเรื่องห้องน้ำไม่เคยเป็นเรื่องเล่น ๆ และวงการการออกแบบสุขภัณฑ์ก็ไม่ใช่สายชิลที่คิดจะทำแค่อ่างหรือก๊อกน้ำที่เน้นความสวยงามไปวัน ๆ ออกลูกเล่นใช้กลยุทธ์นำนักออกแบบชื่อดังเข้ามาล่อให้คนสนใจเพียงอย่างเดียว เพราะแบรนด์เบอร์ใหญ่ ๆ มักหาโจทย์ใหม่ขึ้นมาท้าทายอยู่เสมอ

เช่นเดียวกันกับ Duravit หนึ่งในแบรนด์ด้านสุขภัณฑ์ระดับตำนานจากฟากเยอรมนีที่ล่าสุดได้ลุกขึ้นมาออกแบบ “Smart Bathroom” คอลเลคชันห้องน้ำที่ใช้จุดขายเรียกแขกด้วยเรื่องสุขอนามัย ...more

'จระเข้' บุก CLMV ชิงแชร์ "ก่อสร้าง"

'จระเข้' บุก CLMV ล่าสุด เตรียมตั้งสำนักงานใน สปป.ลาว เผย ตลาดใหญ่ กำลังขยายตัวธุรกิจการขยายตัวทางธุรกิจประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะอุตสาหกรรมก่อสร้าง จึงเป็นโอกาสทองของนักธุรกิจไทยก้าวเข้าไปบุกตลาดในภูมิภาคนี้ โดยเฉพาะเมียนมาและ สปป.ลาว

นายนรวีร์ เศรษฐิน ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า ตลาดวัสดุก่อสร้างในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ...more

‘เอสซีจี’ เปิดตัวไม้ฝา ‘คูลพลัส’ สร้างบ้านเย็น อยู่สบาย

จากผลการสำรวจอุณหภูมิในประเทศไทยเมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา พบว่า อุณหภูมิเพิ่มขึ้น 1.26 องศา และในปี 2562 นี้ พบว่า มีแนวโน้มสูงเพิ่มขึ้นไปอีก เอสซีจี จึงวางแผนเจาะลึกความต้องการคนโซนร้อน ด้วยการเปิดตัว ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น “คูลพลัส” ชูนวัตกรรมใหม่รายแรก และรายเดียวในเมืองไทย เพื่อบ้านเย็นอยู่สบายบริษัท กระเบื้องกระดาษไทย จำกัด ในธุรกิจผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เครือบริษัทเอสซีจี (SCG Building ...more

ประชันดีไซน์สุขภัณฑ์ โดยดีไซเนอร์ระดับโลก

ท่ามกลางสนามการแข่งขันด้านผลิตภัณฑ์ก่อสร้างอันดุเดือด ความแตกต่างระหว่างแบรนด์เรื่องการเฟ้นวัตถุดิบและเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาอาจจะแทบไม่ต่างกัน ดีไซเนอร์จึงมีบทบาทสำคัญและกลายเป็นหนึ่งในการสร้าง Gimmick เพิ่มจุดขายและคุณค่าของแบรนด์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่เว้นแม้แต่ในวงการสุขภัณฑ์“ห้องน้ำ” ห้องที่คนเคยคิดว่าเป็นที่ลับตา กำลังพลิกกลายมาเป็นพื้นที่แสดงตัวตนที่โชว์ได้ทั้งไลฟ์สไตล์ ...more

เลือกม่านกันยูวีถูกชนิด ตัวช่วยบ้านเย็น-อยู่สบาย

อากาศในหน้าร้อนทำให้หลายคนเลือกที่จะอยู่กับบ้านแทนการออกไปเผชิญคลื่นความร้อนนอกบ้าน ซึ่งนอกจากการเปิดแอร์เพื่อสร้างความเย็นสบายภายในบ้านแล้ว “ม่านกันยูวี” ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการป้องกันความร้อนไม่ให้เข้ามาในบ้าน

ม่านกันยูวีมีหลากหลายรูปแบบ แตกต่างกันตามวัสดุที่เป็นส่วนผสม และคุณสมบัติในการป้องกันแสง รวมถึงมีรูปแบบการใช้งานที่ไม่เหมือนกันด้วย

1. ม่านกันยูวีแบบ Dimout มีคุณสมบัติกันยูวีได้ตั้งแต่ ...more

"สเตนเลส" สุดยอดวัสดุที่ต่อสู้กับการกัดกร่อนและเป็นศัตรูกับสนิม

สเตนเลสเป็นวัสดุที่ถูกนำมาใช้งานในหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น อุปกรณ์เครื่องครัว เครื่องมือแพทย์ การตกแต่งในเชิงสถาปัตยกรรมที่ต้องการความสวยงามและทนทาน ทั้งอาคาร สำนักงาน ที่อยู่อาศัย เป็นต้นด้วยความที่สเตนเลสมีส่วนผสมของธาตุโครเมียมไม่น้อยกว่า 10.5% ทำให้มีคุณสมบัติทนต่อการกัดกร่อน และป้องกันการเกิดสนิมได้ แตกต่างจากเหล็กชุบโครเมียมหรือสารอื่นๆ ที่จะเคลือบอยู่ที่ผิวเท่านั้น หากวัสดุที่เคลือบไว้หลุดหรือเสียหายก็จะสูญเสียคุณสมบัติต้านทานสนิมไป

...more

Cool Materials รับหน้าร้อน แค่ติดหรือเปลี่ยน 6 สิ่งนี้ก็ลดอุณหภูมิบ้านได้

ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาประเทศไทยก็ประกาศว่าเข้าสู่ฤดูร้อนเต็มตัวแล้ว บ้านที่เคยนอนสบายตอนนี้เลยเริ่มระอุ หลายคนเลยเริ่มออกไปซบอกสถานที่นอกบ้านอย่างห้างสรรพสินค้าหรือคาเฟ่ที่เปิดแอร์เย็นฉ่ำตลอดเวลา แต่ความจริงแล้วการออกไปจากบ้านมันต้องมีทั้งการเดินทางและค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นโดยไม่จำเป็น ดังนั้น วิธีที่สุดคือการทำบ้านให้เย็นไว้จะได้ไม่ต้องออกไปไหน

ขอเสนอความเย็นเชิง Material ที่ช่วยให้บ้านน่าอยู่ขึ้น ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10