A comprehensive listing of building and house construction companies in Thailand.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>

ไซต์ก่อสร้าง 'อนันดาฯ' ต้นแบบรับมือฝุ่นจิ๋ว PM 2.5ปัญหาฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 จัดเป็นมลพิษทางอากาศ หากสูดดมเข้าไปก่อให้เกิดโรค มีผลกระทบต่อสุขภาพระยะยาว พื้นที่เสี่ยงฝุ่นพิษ โดยเฉพาะริมถนนสายหลักๆ ที่มีการจราจรคับคั่ง พื้นที่ที่มีก่อสร้าง ยิ่งน่าวิตกกังวลสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยย่านนั้น

บมจ. อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ เจ้าตลาดโครงการห้องชุดติดรถไฟฟ้า มองข้ามช็อตบริษัทไม่ใช่แค่ผู้พัฒนาหรือผู้สร้างที่อยู่อาศัยเพียงอย่างเดียว แต่จะต้องมีส่วนร่วมตระหนักถึงปัญหานี้ด้วย ...more

ช.การช่าง เซ็นรับจ้างซ่อมทางด่วน 2 เส้นทาง มูลค่า 1 พันล้านบริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) เซ็นรับจ้างซ่อมทางด่วน 2 เส้นทาง มูลค่า 1 พันล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (22 ธ.ค.2563) บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) หรือ “CK” แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามเป็นผู้รับจ้างในสัญญาจ้างงานซ่อมบำรุง และปรับปรุงโครงสร้างทางพิเศษอุดรรัถยา กับบริษัท ทางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด ในฐานะผู้ว่าจ้าง มูลค่าสัญญาประมาณ 86,300,550 บาท ระยะเวลาดำเนินการประมาณ ...more

“หมอเสริฐ-คีรี” ลงเสามงคล สร้างออฟฟิศ “บริษัทอู่ตะเภา” ติดถนนวิภาวดีฯ“หมอเสริฐ-คีรี” ลงเสามงคล สร้างออฟฟิศ “บริษัทอู่ตะเภา” ติดถนนวิภาวดีฯ เพื่อพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก กำหนดแล้วเสร็จ​ พร้อมเปิดทำการภายในปี 2564

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท อู่ตะเภา อินเตอร์เนชั่นแนล เอวิเอชั่น จำกัด หรือ UTA นำโดย นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ , นายคีรี กาญจนพาสน์ , นายกวิน กาญจนพาสน์ ,นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ , ...more

ทาทา สตีล เลือกพีเพิลสตรอง ยกระดับประสิทธิภาพประสบการณ์ใช้งาน ระบบเอชอาร์ที่น่าประทับใจให้กับพนักงานพีเพิลสตรอง ผู้นำด้านเทคโนโลยีบริหารจัดการบุคลากร ประกาศความสำเร็จในไทย บริษัท ทาทา สตีล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทผลิตผู้ผลิตเหล็กกล้าครบวงจรแห่งแรกในเอเชีย เลือกใช้โซลูชั่นจากพีเพิลสตรอง เพื่อยกระดับการทำงานด้านทรัพยากรบุคคลภายในองค์กรและเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างประสบการณ์เชิงบวกให้กับพนักงาน ด้วยนวัตกรรมด้านเอไอ โซลูชั่นแชทบ็อต และแพลตฟอร์มการบริการจัดการงานแบบรวมศูนย์

...more

“อนุทิน” ตรวจการก่อสร้างโรงงานยาขององค์กรเภสัชฯ ใหญ่สุดในอาเซียนรมว.สาธารณสุข “อนุทิน ชาญวีรกูล” ตรวจการก่อสร้างโรงงานยาขององค์กรเภสัชฯ ใหญ่สุดในอาเซียน เมื่อสร้างเสร็จ จะช่วยประหยัดงบรัฐได้ปีละ 7.5 พันล้านบาท

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ที่เพจเฟซบุ๊ก Like Anutin ซึ่งเป็นเพจแฟนคลับของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผยแพร่ภาพระหว่าง นายอนุทิน เข้าตรวจการก่อสร้างโรงงานยาขององค์กรเภสัชกรรม พร้อมข้อความ ดังนี้

...more

มหากาพย์ “ทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือ” คมนาคมปิดจ็อบไม่จบ ติดหล่ม ม.เกษตรดูเหมือนจะเป็นหมันไปเสียแล้ว โครงการทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือช่วง N1-N2 และ E-W corridor (วงแหวนตะวันออก) เงินลงทุนกว่า 2 หมื่นล้านบาท ที่ “กทพ.-การทางพิเศษแห่งประเทศไทย” ผลักดันมานานแรมปี ทั้งที่มีเงินพร้อมสร้าง แต่ก็ยังไม่สามารถเดินหน้าได้อย่างหวัง

ม.เกษตรฯยังไม่โอเค

หลัง “มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์” ยังไม่โอเคกับรูปแบบการก่อสร้างช่วง N1 จะสร้างเป็นทางยกระดับบนเกาะกลางถนนงามวงศ์วาน ...more

Dow ผุดนวัตกรรมหลังคารักษ์โลก ตอบโจทย์เจาะลูกค้าอาเซียนกลุ่มบริษัท ดาว ผนึก ญี่ปุ่น โชว์นวัตกรรมใหม่ฉนวนกันความร้อน 'โสะเซย์' ตอบโจทย์งานก่อสร้าง รองรับกลุ่มประเทศร้อนชื้น ภูมิภาคอาเซียน เอาใจกลุ่มโรงงาน โรงพยาบาล โรงเรียนที่ต้องการสร้างหรือปรับปรุงเป็นอาคารประหยัดพลังงานโดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

คุณฉัตรชัย เลื่อนผลเจริญชัย ประธานบริหารกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) ร่วมกับบริษัท โตโยโก (ประเทศไทย) ...more

กลยุทธ์รับมือแบบ Next Normal ของอาคารและสิ่งปลูกสร้าง หลังยุคโควิดสถานการณ์ภาพรวมของตลาดธุรกิจสำนักงานให้เช่า หรือ ออฟฟิศ บิลดิ้ง และธุรกิจโรงแรมในปี 2563 ที่ผ่านมา ต่างต้องประสบกับวิกฤตจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้เกิดภาวะชะงักงันของภาคธุรกิจโดยรวม และปัจจุบันเกือบทุกบริษัทหันมาใช้การทำงานรูปแบบ Work from home กันมากขึ้น ทำให้อาคารสำนักงานให้เช่าเริ่มเข้าสู่จุดเสี่ยง สิ่งที่น่าสนใจคือ ผู้ประกอบการเจ้าของอาคารหลายแห่งเริ่มมองหาตัวช่วยในการสร้างคุณค่าเพิ่มให้กับอาคารของตนเพื่อดึงดูดผู้เช่าและผู้ใช้อาคารให้กลับมาดังเดิม ...more

ปตท. รุกหนักตลาดหล่อลื่น ส่งน้ำมันทาแบบคอนกรีต เขย่าวงการก่อสร้างPTTOR ลุยหนักตลาดหล่อลื่น จับมือ CPAC พัฒนาน้ำมันทาแบบคอนกรีต ตอบโจทย์ความต้องการลดความยุ่งยาก ต่อยอดอุตสาหกรรมในประเทศและต่างประเทศ

นายชุมพล สุรพิทยานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR กล่าวว่า ธุรกิจก่อสร้างและคอนกรีตเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยเนื่องจากมีความสัมพันธ์กับอุตสาหกรรมต่อเนื่องที่หลากหลาย ...more

ลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง 90% ยืดออกไป 1 ปี คลังยังไม่สรุปสศค. ชี้ยังไม่สรุปลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง 90% ออกไปอีก 1 ปี

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า กรณีที่มีกระแสข่าวว่ากระทรวงการคลังเตรียมขยายเวลาลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง รอบปี 2564 ออกไปอีก 1 ปี จากปี 2563 ที่ลดภาษีที่ดินฯ ให้กับประชาชน 90% นั้น กระทรวงการคลังยังไม่ได้มีการหารือในเรื่องดังกล่าวกับทางองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>