A comprehensive listing of building and house construction companies in Thailand.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>

5 เหตุผลที่ควรติดตั้งโคมไฟฉุกเฉินในบ้านหลายคนอาจมองข้าม "โคมไฟฉุกเฉิน" หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่ควรติดตั้งไว้ในบ้าน บางคนอาจเข้าใจว่ามันทำงานเฉพาะเวลาไฟดับหรือเกิดเหตุเพลิงไหม้เท่านั้น

ปฏิเสธไม่ได้ว่า "โคมไฟฉุกเฉินในบ้าน" ถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับคนไทยในปัจจุบัน เพราะหลายคนคิดว่า แค่มีไฟอัตโนมัติที่จะเปิด-ปิดยามค่ำคืนก็เพียงพอ อันที่จริงความคิดนั้นก็ไม่ผิดซะทีเดียว เว้นเสียแต่กรณีที่เกิดเหตุไฟดับ ไฟกระชาก ไฟไหม้ หรือแก็สรั่ว ...more

TOA เปิดตัวสีทาภายใน Organic Care เป็นมิตรกับบ้านและคอนโด“ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย)” หรือ TOA ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมสี ที่ครองแชมป์แบรนด์สีอันดับ 1 อย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 57 ปี ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ เปิดตัว TOA Organic Care นวัตกรรมสีเทคโนโลยี Bio-Based สีที่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ รายแรกและรายเดียวในไทย พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์ “หมอโอ๊ค” สมิทธิ์ อารยะสกุล

นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ...more

เดลต้าจับคู่พันธมิตร “ดิสนีย์” เจาะสีทาภายใน “เมจิกชิลด์”สีเดลต้า หนึ่งในผู้นำในธุรกิจสีทาอาคารที่อยู่คู่คนไทยมายาวนานกว่า 42 ปี สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญกับแบรนด์ระดับโลกอย่าง “ดิสนีย์” เป็นครั้งแรกของไทย

นายรณฤทธิ์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สีเดลต้า จำกัด (มหาชน) หรือ DPAINT เปิดเผยว่า บริษัทร่วมกับแบรนด์ระดับโลก “ดิสนีย์” พัฒนาสีเดลต้า เมจิก ชิลด์

หนึ่งในคอลเล็กชั่นสีเดลต้า เมจิก ซีรีส์ เพื่อยกระดับวงการสีทาอาคาร ...more

เอสซีจีเปิดกลยุทธ์ B2b2c 2 แพลตฟอร์มช่องทางค้าส่งวัสดุ “พร้อมพลัส-ดีพร้อม”เอสซีจีเปิดกลยุทธ์ B2b2c 2 แพลตฟอร์มช่องทางค้าส่งวัสดุ ‘พร้อมพลัส-ดีพร้อม’ เสริมแกร่งเอเย่นต์ เปิดเมืองพลิกฟื้นเศรษฐกิจหลังยุคโควิด ได้เวลาโชว์ไทม์แผนธุรกิจเชิงรุก

ล่าสุด “เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น” ตอกย้ำผู้นำในธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างของไทย เปิดตัวกลยุทธ์ B2b2c เพื่อเสริมศักยภาพธุรกิจการจัดจำหน่ายวัสดุก่อสร้างในช่องทางค้าส่งรายแรกของเมืองไทย

ไฮไลต์อยู่ที่การเปิดตัว ...more

“เหล็กไทย” ผ่านจุดต่ำสุด ปี’65 ฟื้นตัวต่อเนื่อง 5-6%สถานการณ์ราคาเหล็กในตลาดโลกอ่อนตัวลงในช่วงไตรมาส 4/2564 หลังจากที่ทำระดับราคานิวไฮเมื่อช่วงกลางปี 2564 ขยับขึ้นไป 2 เท่า ทะลุ 1,400 เหรียญสหรัฐต่อตัน จากการที่ “จีน-ญี่ปุ่น” ดูดซื้อวัตถุดิบเหล็กต้นน้ำ ทำให้ซัพพลายตึงตัวทั่วโลก

แต่ทว่าหลังจากนั้น “จีน” ผู้ผลิตและผู้ใช้เหล็กรายใหญ่ของโลกปรับลดลงการผลิต ถือว่าพลิกผันตลาดจากช่วงต้นปี 2564 ที่หลายฝ่ายมองว่าเศรษฐกิจจีนดี ความต้องการใช้เหล็กจะปรับตัวดีขึ้น

...more

COTTO Tile Grout นวัตกรรมกาวยาแนวยุค WFHการเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ ๆ ให้กับบ้าน ให้ต่างไปจากเดิม ๆ ไม่จำเป็นต้องเลือกวัสดุตกแต่งอะไรให้วุ่นวาย หรือใช้งบประมาณมากมาย

เพียงใช้ไอเดียจุดประกายพลังความคิดสร้างสรรค์ ก็สามารถเพิ่มความสวยงามได้ลงตัวกับบ้านทุก ๆ สไตล์ เหมาะกับยุค WFH-work from home อย่างแท้ทรู

“เอสซีจี เซรามิกส์” ชวนเติมเต็มสีสัน เส้นสายให้กับงานพื้นและงานผนังทั้งภายในและภายนอกบ้าน ด้วยกาวยาแนว COTTO Tile ...more

HBA ขน 1,000 แบบบ้านปลุกยอดรับเปิดเมืองสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านขานรับเปิดประเทศ เดินหน้าจัดอีเวนต์ออฟไลน์ “รับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2021” เคลียร์พื้นที่ 8,000 ตารางเมตรรองรับผู้เยี่ยมชมงานไม่เกินครั้งละ 500 คน รักษาระยะห่าง จำกัดพื้นที่ 4 ตารางเมตร/คน คาดฟื้นยอดสั่งสร้างบ้านได้ 2,000 ล้านบาทภายในงาน

นายวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (HBA-Home Builder Association) เปิดเผยว่า รัฐบาลเปิดประเทศตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน ...more

เอสซีจีเซรามิกส์ เปิดนวัตกรรมสุดจี๊ดครั้งแรกในเมืองไทย กับมิติใหม่ของกาวยาแนว 29 เฉดสีเอสซีจีเซรามิกส์ จับนวัตกรรมแห่งสีสันพลิกบทบาทกาวยาแนวครั้งสำคัญ กับ 29 เฉดสีสร้าง THE POWER OF CREATION รองรับไลฟ์สไตล์แบบนิวนอร์มัล ด้วยพลังบวกแห่งสีสัน และเส้นสาย ให้จินตนาการโลดแล่นแบบไร้ขีดจำกัดเป็นเป็นครั้งแรกในเมืองไทย

บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) ชวนคนรักบ้าน ร่วมสนุกกับพลังแห่งการสร้างสรรค์ THE POWER OF CREATION นวัตกรรมใหม่ล่าสุด จาก COTTO Tile Grout ที่นำเอาวัตถุดิบหลัก ...more

ศูนย์ฯสิริกิติ์โฉมใหม่ ใหญ่เท่า 50 สนามฟุตบอล ก่อสร้างคืบหน้า 60%“FPT” เผย 5 ไฮไลต์ สร้างความแตกต่างและความเป็นสุดยอดศูนย์ประชุมที่ดีที่สุดในประเทศไทย สำหรับโครงการศูนย์ฯสิริกิติ์โฉมใหม่ ซึ่งมีความคืบหน้าแล้วกว่า 60% พร้อมมั่นใจว่าจะสามารถส่งมอบพื้นที่ได้ตามแผน โดยมีกำหนดการเปิดให้บริการเดือนกันยายน 2565

วันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 นายวิทวัส คุตตะเทพ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายโครงการเชิงพาณิชยกรรม เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) ...more

ปลูกป่า (คอนกรีต) ลดโลกร้อนปีเศษๆ หลังจากที่ได้มีโอกาสไปร่วมพิธีลงนามว่าด้วยการส่งเสริมการใช้ปูนซีเมนต์ไฮดรอลิกทดแทนปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ (ชื่อเต็มยาวมาก) ในวันที่ 31 สิงหาคม 2563 วันนั้นมีความสองจิตสองใจเป็นอย่างมาก ใจหนึ่งก็เอาใจช่วย อยากให้การใช้งานปูนซีเมนต์ไฮดรอลิกเกิดขึ้นในบ้านเราเมืองเราเป็นจริงเป็นจัง ใจหนึ่งก็คิดว่า... “ไม่น่ารอด” เนื่องจากการสร้างการยอมรับในภาคเอกชน และการแก้ไขข้อกำหนดรายละเอียดก่อสร้างภาครัฐค่อนข้างทำได้ยากมาก ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>